Tổ chức dạy và học trực tuyến trong thời kỳ dịch bênh Covid-19
23/06/2021 09:52
Tổ chức dạy và học trực tuyến trong thời kỳ dịch bênh Covid-19

Nhằm đảm bảo chương trình đào tạo bồi dưỡng đúng tiến độ trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19 tái bùng phát, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã cho phép triển khai công tác giảng dạy các lớp bồi dưỡng ngắn hạn theo hình thức trực tuyến. 


 Để việc dạy và học trực tuyến được diễn ra đạt kết quả tốt, trong kế hoạch năm học, Nhà trường nói chung, Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng nói riêng đã chuẩn bị chu đáo cả về nhân lực và cơ sở vật chất kỹ thuật cho việc dạy và học trực tuyến; Nhà trường đã đầu tư trang bị phần mềm dạy học trực tuyến riêng. Chương trình dạy và học trực tuyến của Nhà trường đã ứng phó được với tình hình dịch bệnh như hiện nay và đảm bảo các chương trình đào tạo chính quy cũng như đào tạo bồi dưỡng ngắn hạn vẫn diễn ra bình thường.


Nhìn chung, hình thức dạy và học trực tuyến tại các lớp bồi dưỡng thời gian qua triển khai rất tốt. Đến thời điểm hiện tại, các giáo viên đã quen với việc giảng dạy các môn học trên các nền tảng trực tuyến thông dụng. Các hoạt động thường tổ chức trên lớp như thảo luận nhóm, tương tác giữa người dạy và người học vẫn diễn ra bình thường khi dạy học trực tuyến. Phương thức dạy và học trực tuyến của đã đảm bảo học viên chủ động tìm kiếm thông tin liên quan bài học; giảng viên khái quát và giảng cho các em nên sinh viên hiểu sâu. Qua hệ thống quản trị lớp học, giáo vụ vẫn điểm danh chính xác số lượng sinh viên lớp học từng buổi, công khai trong nhóm lớp và giáo viên cũng có phương thức điều chỉnh bài giảng hợp lý.  

Dạy và học theo hướng trực tuyến  không chỉ góp phần đẩy lùi dịch COVID-19 mà còn là hướng tiếp cận thông minh trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra.