Hoạt động của dự án MENTALHIGHT tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh
03/03/2024 03:39
Sức khỏe tâm thần là một thành phần sức khỏe quan trọng trong suốt vòng đời và là một phần không thể thiếu trong khả năng của một cá nhân để có một cuộc sống trọn vẹn. Mặt khác, sức khỏe tâm thần kém sẽ cản trở khả năng của một cá nhân trong việc nhận ra tiềm năng của mình, làm việc hiệu quả và đóng góp cho cộng đồng.
Hoạt động của dự án MENTALHIGHT tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh

Mục đích của dự án MentalHigh là xây dựng năng lực về sức khỏe tâm thần trong (và thông qua) các trường đại học ở Việt Nam và Campuchia với mục tiêu dài hạn là biến các trường đại học thành những môi trường nâng cao sức khỏe cho phép sinh viên và tất cả nhân viên phát triển và thành công trong sự nghiệp của họ. tiềm năng tốt nhất.

Với nhiều mối quan hệ gắn bó với cộng đồng và dân số đông đảo, các cơ sở giáo dục đại học là những tổ chức có sứ mệnh thúc đẩy sức khỏe tâm thần tích cực, xóa bỏ kỳ thị các vấn đề sức khỏe tâm thần, tạo điều kiện dễ dàng tiếp cận các cơ hội để nâng cao sức khỏe và phúc lợi tâm thần, đồng thời đóng vai trò là nguồn cung cấp hỗ trợ tâm thần. sức khỏe tại cộng đồng.

Trường Đại Sư phạm Kỹ thuât Vinh là một trong 10 trường đại học  tham gia dự án này. Trong  khuôn khổ dự án tại Trường đã tổ chức đợt phỏng vấn chuyên sâu về quan điểm về quan điểm sức khoẻ tâm thần và các hoạt động dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc sức khoẻ hiện có trong cộng đồng và tại trường.

Theo Website Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh