CATALYST: NGÀY TRUYỀN THÔNG LẦN 2
30/01/2021 08:25
CATALYST: NGÀY TRUYỀN THÔNG LẦN 2

Vừa qua, nhóm dự án Catalyst tại Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã tổ chức ngày truyền thông lần 2 của dự án từ ngày 26 đến 28 tháng 01 năm 2021

Trong sự kiện này, nhóm dự án đã tổ chức ba hoạt động sôi nổi và thu hút được nhiều người tham gia, đưa nội dung, mục đích và chuỗi các hoạt động trong dự án.

Từ đầu tháng 1 năm 2021, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã phát động quyên góp quần áo, sách vở và các vật dụng, nhu yếu phẩm để hỗ trợ sinh viên, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại vùng sâu vùng xa, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, học sinh Trung tâm Dạy nghề người khuyết tật Nghi Phú. Đồng thời, Đàon thành niên cũng đã được các một cán số bộ nhân viên trong trường tặng lại xe đạp cũ, phối hợp với Khoa Cơ khí Động lực sửa chữa và làm mới để tặng các em học sinh, hỗ trợ các em trong việc đi lại đến trường học. Tham gia trao quà trong hoạt động này có Chủ tịch Hội đồng trường, Thái Anh Tuấn, chủ tịch Công đoàn trường - Nguyễn Thanh Bình, Trưởng các đơn vị. Sắp tới, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh cũng có kế hoạch hỗ trợ dạy nghề hướng nghiệp cho các em Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Nghệ An.

 

Hoạt động thứ 2 - Hội thảo khoa học  được tổ chức với chủ đề  Dạy học trực tuyến trong bối cảnh dịch bênh toàn câu. Tham gia Hội thảo có các Khoa chuyên môn, các trường cao đẳng nghề trong tỉnh. Các bài tham luận đã nếu ra các khó khăn, các định hướng dạy học trực tuyến nhằm ứng phó với dịch bênh hiện nay. Hội thảo cũng đã đưa ra các giải pháp phù hợp, hiệu quả để giúp cho giáo viên, sinh viên các trường nghề có thể đảm bảo hoạt động dạy học sinh thường và đạt được kết quả tốt.

 

 

Hoạt động đêm tương tác của sinh viên học viên đã tham gia dự án từ năm 2016 đến nay. Các em đã được trải nghiệm trong các đợt dạy thử nghiệm 1,2,3. Các em đã tóm tắt lại các nội dung chính của dự án: mục tiêu, mục đích, các hoạt động trong thời gian vận hành dự án, cũng như Chương trình khung gồm 11 mô đun, trong đó Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã thực hiện giảng dạy 02 mô đun là mô đun 09 và mô đun 11. Tham dự chương trình có đại diến sở ban ngành, đại diền các trường dạy nghề, các doanh nghiệp trong tỉnh và các tỉnh lân cận. 

 

Sự kiện đã thu hút được đông đảo người tham gia với hơn 700 lượt. Đã lan tỏa được nội dung dự án Catalyst rộng khắp trên toàn tỉnh và khu vực miền Trung. Hi vong trong thời gian tới, chương trình khung của dự án có thể được giảng dạy rộng rãi ở các trường.